Tuesday, 07/12/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Nam Đế
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI TOÀN QUỐC “CÙNG ĐỨC VIỆT TRỞ THÀNH TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13” VÀ “CÙNG ĐỨC VIỆT THẮP SÁNG NHỮNG NGÔI SAO BUỔI SỚM” LẦN THỨ IV NĂM 2018 TẠI THCS LÝ NAM ĐẾ - NAM TỪ LIÊM - HÀ NỘI

Cuộc thi tạo nên một sân chơi lành mạnh, lí thú cho học sinh. Các em được học tập, vui chơi bổ ích. Cuộc thi cũng là cơ hội để học sinh củng cố thêm kiến thức và rèn luyện các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, làm việc tập thể.

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2018, tại trường THCS Lý Nam Đế đã diễn ra vòng sơ khảo toàn quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” và “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ IV do hội Khuyến học Việt Nam, Nhà xuất bản Dân trí và công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt tổ chức.. 
Nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, khách quý: biên tập viên cao cấp Vũ Quang Vinh - Tổng biên tập Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Dân Trí, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; nhạc sĩ Trần Nhật Bằng - Trưởng Phòng Ca nhạc Thiếu nhi, Đài Tiếng nói Việt Nam; nhạc sĩ Bùi Anh Tú - Chuyên viên Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Duy Thìn- Phó Trường phòng Giáo dục Thường xuyên Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Andreas Campioni - Giám đốc Marketing Quốc tế, Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt, ông Trần Văn Hoàn- Phó Chủ tịch phường Tây Mỗ. Về phía trường THCS Lý Nam Đế, đại diện Ban giám hiệu là nhà giáo Nguyễn Quý Trang - Hiệu trưởng, nhà giáo Vũ Thị Thìn - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tới dự còn có các vị đại biểu các ban, ngành, tổ trưởng các tổ dân phố, đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng các anh chị phóng viên báo chí, phát thanh và truyền hình.
Mở đầu chương trình, ông Andreas Campioni - Giám đốc Marketing Quốc tế, Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt phát biểu chào mừng.
Tiếp theo chương trình, nhà giáo Nguyễn Quý Trang - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu hưởng ứng cuộc thi. Qua bài phát biểu, thầy đã nêu lên mục đích của cuộc thi. Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm động viên khuyến khích các em học sinh toàn trường không chỉ chăm chỉ học tập văn hóa mà còn động viên các em tham gia các hoạt động thể thao, nghệ thuật để trở thành những con người hoàn thiện, ưu tú về mọi mặt, góp phần vào phong trào xây dựng những ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực chăm ngoan.
Ngay sau lời phát biểu của các đại biểu là phần thi ứng xử của 9 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi. Đây là 9 sĩ tử của các khối 6,7,8 đã đạt điểm cao nhất trong phần thi trắc nghiệm 4 môn Văn, Toán, Anh, Sử (trước đó, trong vòng thi Trắc nghiệm, ban tổ chức đã chọn ra được 15 phó bảng). Các em bước vào vòng thi ứng xử để chọn ra 3 giải Trạng Nguyên, 3 giải Bảng nhãn, 3 giải Thám hoa. Sauphần thi trả lời câu hỏi một cách thú vị, cuối cùng ban giám khảo đã vinh danh ba Trạng nguyên của ba khối là em Trương Thị Cẩm Tú - lớp 8A1, Trần Lam Giang - lớp 7A1, Nhữ Khánh Linh - lớp 6A2
Cùng với cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13”, cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” cũng được tiến hành nhằm tìm ra các tiết mục xuất sắc tham dự vòng thi toàn quốc.
Cuộc thi tạo nên một sân chơi lành mạnh, lí thú cho học sinh. Các em được học tập, vui chơi bổ ích. Cuộc thi cũng là cơ hội để học sinh củng cố thêm kiến thức và rèn luyện các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, làm việc tập thể. Kết quả rực rỡ của cuộc thi là động lực động viên các em học sinh cố gắng nhiều hơn nữa trong các hoạt động học tập, hoạt động ngoài giờ lên lớp,...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 109
Tháng trước : 755
Năm 2021 : 8.819
Năm trước : 5.419
Tổng số : 15.330