Sunday, 27/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Nam Đế
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÝ NAM ĐẾ TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2018 - 2019 VỚI BAO NIỀM TIN VÀ HI VỌNG

Hòa trong không khí đón chào năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay, ngày 5/9/2018, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Lý Nam Đế long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2018- 2019.

Để chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng, một tuần trước đó, nhà trường trang trí khuôn viên sư phạm sạch, đẹp, có khẩu hiệu chào mừng năm học thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Sự chuẩn bị diễn ra chu đáo về mọi mặt khiến lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều phụ huynh học sinh.

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Đăng Cường - Phó Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ, đồng chí Vũ Mạnh Tuấn - Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 77, ông Đào Sỹ Hưởng - Đại diện công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và sản xuất Đoàn Minh, ông Đoàn Văn Sơn - trưởng Ban Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường và các ông bà trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh của các lớp, hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 450 em học sinh toàn trường.

Lễ Khai giảng bao gồm hai phần. Phần Lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước,… Phần Hội là các hoạt động sinh hoạt tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường THCS.
Mở đầu chương trình của buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Khi lời bài hát: “Mùa thu ơi mùa thu, mùa đi xây ước mơ, tung bay màu khăn thắm, rực rỡ trên vai em…” vang lên là lúc trong lòng người nghe, nhất là các em học sinh rộn lên một cảm xúc dạt dào khó tả. Bên cạnh đó, những bài hát rộn ràng, những điệu múa uyển chuyển đã đem đến một không gian tuyệt vời cho buổi lễ.

Phần Lễ diễn ra thật trang trọng. Sau lễ Chào cờ, hát Quốc ca, cô Vũ Thị Thìn thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và các em sinh viên, học sinh nhân dịp khai giảng. 

Tiếp theo là bài diễn văn khai mạc của thầy giáo Nguyễn Quý Trang - Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu, thầy bộc lộ niềm vui trước những thành quả đã đạt được trong năm học 2017 - 2018 và đặt nhiều kỳ vọng vào thành tích của giáo viên, học sinh trong năm học này. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đăng Cường- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường cũng có những lời căn dặn thiết tha dành cho các em học sinh. Đáp lời đồng chí, những tràng pháo tay hưởng ứng của cán bộ, giáo viên, nhân viên vang lên không ngớt.

Vinh dự cho hơn là nhà trường đã nhận được sự quan tâm và những lẵng hoa chúc mừng tươi thắm của Quận ủy, HĐND, UBND Quận Nam Từ Liêm, của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tây Mỗ, của các đoàn thể, Hội Cha mẹ học sinh và các Công ty liên kết.

Điều đặc biệt, trong lễ khai giảng năm học 2018- 2019, thầy và trò trường THCS Lý Nam Đế vinh dự được công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và sản xuất Đoàn Minh Trao tặng 20 triệu hỗ trợ cơ sở vật chất và Quỹ khuyến học của nhà trường, trong đó có 12 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (mỗi xuất 500.000 đồng). Đây là món quà hết sức ý nghĩa mà công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và sản xuất Đoàn Minh đem đến cho nhà trường, là nguồn động viên tinh thần to lớn để thầy và trò trường THCS Lý Nam Đế vượt qua khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Trong niềm vui của năm học mới, trường THCS Lý Nam Đế tự hào về những thành tích đã đạt được năm học 2017- 2018. Tỷ lệ học sinh giỏi của trường đạt 38,2%. Hạnh kiểm tốt đạt 92,2%. Học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 100%. Số học sinh đỗ vào các trường công lập đạt 83,3%, có 22,3%đỗ vào trường PTTH Minh Khai và một em đỗ chuyên Văn trường chuyên Nguyễn Huệ. Trường có 5 giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở, 3 giáo viên đạt giáo viên Giỏi cấp quận, 1 giáo viên đạt giải ba thành phố về CNTT. Trong hoạt động phong trào, TDTT, văn nghệ, … trường luôn đạt được những thành tích đáng kể.

Với những thành tích nổi bật trên, nhà trường đã vinh dự được UBND quận tặng giấy khen tập thể “Lao động tiên tiến” năm học 2017- 2018.

Năm học 2018- 2019 là năm thứ ba nhà trường đi vào hoạt động. Trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay, với nhiều khó khăn trước mắt cũng như lâu dài nhưng nhà trường vẫn xác định đây vừa là cơ hội vừa là thách thức của thầy và trò trường THCS Lý Nam Đế.
Lễ khai giảng được thực hiện ngắn gọn song trang trọng và ý nghĩa. Bài diễn văn của thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Quý Trang đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như các bậc phụ huynh: “Hơn 450 học sinh là những bông hoa tươi thắm đầy hứa hẹn cho tương lai của đất nước.”

 

 

Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan phấn khởi của thầy và trò trường THCS Lý Nam Đế. Chúc cho nhà trường có một năm học mới thành công và không ngừng phát triển. Chúc cho các thầy giáo, cô giáo có thật nhiều sức khỏe, niềm vui để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cao quý: sự nghiệp trồng người. Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết lên trang truyền thống đầy tự hào của trường THCS Lý Nam Đế.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 20
Tháng 11 : 1.011
Tháng trước : 1.225
Năm 2022 : 255.362
Năm trước : 9.237
Tổng số : 271.110