Sunday, 27/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Nam Đế
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÝ NAM ĐẾ TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG - LỄ TỐT NGHIỆP TẠI VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Sáng ngày 27/5/2019, trong tiết đầu hạ rợp trời hoa phượng nở, trường THCS Lý Nam Đế đã tổ chức buổi lễ dâng hương- lễ tốt nghiệp cho các em học sinh lớp 9 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường Đại học đầu tiên của nước ta và là biểu trưng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt.

Sáng ngày 27/5/2019, trong tiết đầu hạ rợp trời hoa phượng nở, trường THCS Lý Nam Đế đã tổ chức buổi lễ dâng hương- lễ tốt nghiệp cho các em học sinh lớp 9 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường Đại học đầu tiên của nước ta và là biểu trưng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt. Tại Bái Đường, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bác phụ huynh và toàn thể học sinh lớp 9 cùng làm lễ dâng hương; ở khu di tích, các em học sinh đã thắp nén hương trước bàn thờ các bậc tiên đế, tiên hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên Văn Miếu - Quốc Tử Giám, làm rạng danh nền văn hiến dân tộc. Lễ dâng hương diễn ra trang trọng với lòng thành kính thiêng liêng của những người tham dự. Đây là dịp để học sinh tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo. Trong lễ dâng hương, toàn thể học sinh khối 9 cũng báo cáo những kết quả đạt được với các bậc tiền nhân, khép lại chặng đường bốn năm THCS và bắt đầu những cuộc hành trình mới của các em. 
Cũng nơi không gian cổ kính, trang nghiêm này, lễ tốt nghiệp của học sinh lớp 9 diễn ra thật sự xúc động. Trong buổi lễ này, thầy Nguyễn Quý Trang- Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích của các em trong bốn năm học. Thầy tha thiết căn dặn các em gắng sức học hành, rèn luyện để mai sau trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Tiếp nối lời thầy, bác Phạm Thị Ái đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh đã gửi đến các tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường lời tri ân sâu sắc. "Làm sao đo đếm hết được ơn nghĩa của thầy cô" chính là lời tâm sự của em Tống Khánh Linh dành cho các thầy, các cô. Thay lời muốn nói của tất cả các bạn học sinh lớp 9, em đã bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc tới “những người lái đò tận tâm, tận lực”. Mai đây, trên mọi nẻo đường đời, các em vẫn hướng về mái trường, nhớ về thầy cô- những người đã chắp cánh ước mơ cho các em. Xúc động, cô Nguyễn Thị Thu Loan đã nói lời chia tay với các em và gửi tới các em những hoài vọng của thầy cô. Buổi lễ kết thúc nhưng trong lòng người tham dự vẫn còn những cảm xúc lưu luyến, bâng khuâng khó diễn tả thành lời: “Mai xa cách biết có ngày trở lại? Mái trường ơi, bạn có nhớ tôi không?/Tôi vẫn nhớ một quãng đời thơ dại/ Ngày mai ơi, cho trở lại hôm qua!”
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương- buổi lễ tốt nghiệp của học sinh lớp 9 trường THCS Lý Nam Đế (niên khóa 2015- 2019)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 20
Tháng 11 : 1.011
Tháng trước : 1.225
Năm 2022 : 255.362
Năm trước : 9.237
Tổng số : 271.110