Thursday, 02/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Nam Đế
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÝ NAM ĐẾ THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN CHỦ ĐỀ "AN TOÀN GIAO THÔNG"

Ngày 7/4/2021 vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Thanh- giáo viên tổ khoa học xã hội cùng các con học sinh lớp 6A1 trường THCS Lý Nam Đế đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy học theo chủ đề “An toàn giao thông”.

Đây là hoạt động thường niên do Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm tổ chức nhằm khuyến khích giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy giữa các đơn vị trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Nội dung kiến thực phù hợp vơí lứa tuổi học sinh, tính ứng dụng thực tế cao, hình thức tổ chức hoạt động học tập phong phú, nhiều màu sắc, vận dụng sáng tạo các phương pháp dạy học tích cực. Tiết học chuyên đề ATGT diễn ra thực sự sôi nổi và mang lại hiệu quả giáo dục cao. Các con học sinh say mê hứng thú với việc tìm hiểu vấn đề đặt ra trong đời sống xã hội đó là vấn đề tai nạn giao thông. Đây là vấn đề nóng, có ý nghĩa thiết thực. Các con đã tự mình tìm hiểu, tham gia khao sát thực tế, thu thập số liệu về tình hình tai nạn giao thông hiện nay, phân tích nguyên nhân, hậu quả và đề ra những giải pháp cần thiết nhằm cải thiện tình trạng ATGT hiện nay. Tiết học cũng bước đầu giúp các con làm quen với hệ thống tín hiệu, biển báo giao thông cơ bản để từ đó úng dụng vào cuộc sống hàng ngày trong việc tham gia giao thông an toàn, hạnh phúc. Tiết học nhằm gửi đến một thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, mọi người.”

Đặc biệt, trong tiết học,dưới sự hướng dẫn của gv, các con học sinh được làm việc nhiều, được phát triển năng lực tư duy, giao tiếp, thuyết trình, hợp tác, năng lực thâm mĩ, khả năng hội họa, trình diễn thời trang, có cơ hội bộc lộ năng khiếu bản thân một cách rõ nhật. Các em hứng thú tham gia các hoạt động, lĩnh hội kiến thức kĩ năng một cách chủ động, sáng tạo.

Bên cạnh đó rất nhiều kiến thức liên môn cũng đã được cô và trò áp dụng thành công như kiến thức âm nhạc, văn học, địa lý và cả toán học nữa.

Tiết học chuyên đề “An toàn giao thông” của cô giáo Thanh và học sinh lớp 6A1 trường THCS Lý Nam Đế đã được lãnh đạo phòng giáo dục, các đồng chí giáo viên về dự chuyên đề đánh giá cao. Xin chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Thanh, chúc mừng các con học sinh lớp 6A1, chúc mừng trường THCS Lý Nam Đế.

Năm học 2020-2021 đã đi được 2/3 chặng đường, hy vọng đây sẽ là một năm học thành công với thầy và trò trường THCS Lý Nam Đế thân yêu!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 02 : 38
Tháng trước : 383
Năm 2023 : 421
Năm trước : 256.675
Tổng số : 272.844