Sunday, 27/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lý Nam Đế
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THI GIÁO VIÊN GIỎI MÔN ĐỊA LÍ, HÓA HỌC, THỂ DỤC CỦA CÁC THẦY CÔ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÝ NAM ĐẾ NĂM HỌC 2018-2019

 

Thực hiện công văn của Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm về việc tổ chức Hội thi GVDG cấp quận môn Hóa học, Địa lí và Thể dục cấp THCS năm học 2018 – 2019, các thầy cô trường Trung học cơ sở Lý Nam Đế tích cực tham gia hội thi. Đây là một hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ sâu rộng của phòng GD&Đ và các trường cấp THCS, tạo điều kiện để giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Đồng thời, hội thi cũng góp phần triển khai các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để cán bộ giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và toàn ngành.

Qua hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, Trường THCS Lý Nam Đế đã chọn ra ba thầy cô giáo: cô giáo Nguyễn Thị Thanh Loan – giáo viên môn Địa lí, cô giáo Tạ Thị Dưỡng – giáo viên môn Hóa học và thầygiáo Nguyễn Quý Hiển- giáo viên môn Thể Dục tham dự hội thi GVDG cấp Quận.

Ngày 2 tháng 12 năm 2018, cô giáo  Tạ Thị Dưỡng đã thực hiện tiết dạy: Thực hành: Tính chất hóa học của muối và sắt tại lớp 9A1.Bằng sự nhiệt tình, sáng tạo, kiến thức chuyên môn vững vàng ,kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của cô giáo cùng sự tích cực, chủ động nơi các em học sinh, tiết học đã diễn ra thành công tốt đẹp.Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học phù hợp với  đặc trưng bộ môn, tiết dạy thực hành môn Hoá học thực sự là một trải nghiệm thú vị cho học sinh. Qua tiết học, các kiến thức lý thuyết được khắc sâu, kỹ năng thực hành của các con thêm phần thành thạo. Các con biết thêm các kỹ năng cần lưu ý khi tiến hành một thí nghiệm. “Học” đi đôi với “hành” mãi là một quan niệm học tập đúng đắn. Tiết học đã thu hút được tất cả các học sinh tham gia với tinh thần vui vẻ, chủ động, tích cực.

Hình ảnh giờ dạy của cô giáo Tạ Thị Dưỡng

Tây nguyên là vùng đất có vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển kinh tế- xã hội. Vùng đất đầy nắng, gió này có nhiều tiềm năng để nâng cao đời sống của người dân trong hiện tại và tương lai. Tiết dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Loan “ Vùng Tây Nguyên” thực hiện vào ngày 5/12  thực sự là một tiết dạy mang lại nhiều cảm hứng cho học sinh. Qua tiết học, các con được làm việc và thảo luận theo các nhóm khác nhau. Các con say mê tìm hiểu về giới hạn, vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên và xã hội,... của vùng Tây Nguyên để thêm yêu “xứ xở cồng chiêng”. Tiết học của tập thể lớp 9A1 hào hứng, sôi nổi khi cô giáo hướng dẫn cho các con tìm hiểu vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng và truyền thống cách mạng hào hùng; lúc lại trầm lắng, xót xa trước những cánh rừng bị tàn phá, những chú voi bị săn bắn,.... Các con không chỉ tự hào về mảnh đất “địa linh nhân kiệt” mà còn hiểu được trách nhiệm của mỗi cá nhân nói riêng, thế hệ trẻ nói chung trong việc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Sau tiết học, các con có ước mơ một lần được đến với Tây Nguyên như chính các thầy cô giáo trường Lý Nam Đế đã và luôn mong ước không nhỉ?!

         Hình ảnh về tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Loan

     

   

  Chiều ngày 8/12/2918, thầy Nguyễn Quý Hiển và học sinh lớp 7A3 đã hoàn thành tiết dự thi môn Thể dục cấp Quận “ Thể thao tự chọn : Cầu lông- Chạy bền”. Khởi động cho tiết học, các con đã thực hiện một số động tác nhằm tăng cường thể lực trước khi các con tập các thao tác chuyên môn. Trong 45 phút, các con đã được học các động tác: kỹ thuật cầm vợt, giao cầu, đánh cầu cao sâu, kéo lưới, di chuyển cơ bản,... Thầy giáo luôn quan tâm đến việc hướng dẫn cho các con thực hiện các động tác theo hai hình thức cá nhân và đối kháng. Ngoài ra, các con cũng ôn tập lại nội dung chạy bền. Để tạo không khí thoải mái cho tiết học, thầy Quý Hiển cũng tổ chức cho các con trải nghiệm qua những trò chơi lí thú. Tiết học thực sự sôi động và hiệu quả.

            Hình ảnh về tiết dạy của thầy giáo Nguyễn Quý Hiển

        

   Mỗi tiết dự thi giáo viên giỏi của nhà trường là một cơ hội để các con thể hiện cũng là dịp để thầy cô giáo sinh hoạt chuyên môn, để giảng dạy có hiệu quả hơn. Đây cũng là dịp tấm lòng yêu thương, tinh thần giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ năm học của toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Lý Nam Đế được thể hiện rõ. Xin chân thành cảm ơn các thầy cô và các con!


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 20
Tháng 11 : 1.011
Tháng trước : 1.225
Năm 2022 : 255.362
Năm trước : 9.237
Tổng số : 271.110