Thứ tư, 11/12/2019|

THCS Lý Nam Đế tưng bừng tổ chức Ngày hội Văn hoá- Thể thao

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và 5 năm ngày thành lập Quận Nam Từ Liêm (1/4/2014-1/4/2019), trường THCS Lý Nam Đế tưng bừng tổ chức Ngày hội Văn hoá- Thể thao”. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích. Mở đầu ngày hội là lễ mít tinh kỷ niệm trang nghiêm. Trong phần lễ, thầy Nguyễn Quý Trang- Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử và ý nghĩa của thành lập Đoàn và thành lập quận Nam Từ Liêm. Qua đó, thầy nhắc nhở học sinh toàn trường phấn đấu trở thành những đội viên gương mẫu, giỏi giang, tiếp bước lên Đoàn. Thầy cũng thể hiện niềm mong mỏi học sinh trường THCS Lý Nam Đế là những công dân tiêu biểu của quận Nam Từ Liêm yêu dấu. Phần Lễ kết thúc, mỗi học sinh đều nhận được những điều bổ ích cho mình. Mở đầu cho phần Hội là màn đồng diễn nhảy Flasmob trên nền nhạc bài hát “Sẻ chia từng khoảnh khắc”. Bài đồng diễn như một lời nhắc nhở các em: Hãy tập thể thao hằng ngày để có sức khỏe dẻo dai. Sau phần đồng diễn, các nội dung thi đấu thể thao diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Vòng chung kết kéo co diễn ra trong sự cổ vũ vang dội của các cổ động viên. Kết quả chung cuộc, thật bất ngờ: lớp 6A2 giải nhất khối 6, lớp 7A3 giải nhất khối 7, lớp 8A2 giải nhất khối 8, lớp 9A1 giải nhất khối 9. Bên cạnh đó là cuộc thi nhảy bao bố với những màn phối hợp đẹp mắt của các đội chơi. Các lớp nhất là: 6A1, 7A1, 8A2, 9A3. Giao lưu Ẩm thực Việt góp phần tạo nên niềm vui bất tận cho ngày hội. Mỗi lớp trang trí một gian hàng với những mặt hàng đặc trưng. Không gian làng quê Việt Nam được tái hiện lại sinh động tại mỗi gian hàng. Hội chợ Ẩm thực Việt thực sự là một hoạt động trải nghiệm thú vị không chỉ giúp học sinh hiểu hơn về không gian làng quê Việt Nam xưa mà còn góp phần khơi dậy ý thức gìn giữ những nét văn hoá tốt đẹp của dân tộc ta từ xa xưa đến nay. Trong Ngày hội, các lớp cũng tham gia vẽ tranh trang trí các bìa sách nhằm nhắc nhở học sinh chú ý đến nền “văn hoá đọc” để trau dồi các kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống. Trong dịp này, các em học sinh cũng được giao lưu với các thầy cô và nghệ nhân trường Cao đẳng dạy nghề Trần Hưng Đạo. Các em được thử nghiệm pha chế cốc tai, các đồ uống và cắt tỉa hoa quả,... Ngày hội Văn hoá- thể thao đem lại cho học sinh niềm say mê, sự thích thú. Các thầy cô trường THCS Lý Nam Đế vô cùng hạnh phúc khi được thấy niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt và nụ cười tỏa nắng của các em. Quả ngọt của sự nghiệp trồng người của thầy cô chính là niềm vui của các em. Tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế hay sáng tạo song hành với hoạt động dạy và học là hướng đi mà trường THCS Lý Nam Đế chú trọng nhằm hướng cho học sinh phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, qua đó thực hiện mục tiêu “giáo dục toàn diện”, học sinh không chỉ học tập giỏi giang mà còn được rèn các kỹ năng và bồi dưỡng nhân cách. Để có được thành công của ngày hội, nhà trường chân thành cảm ơn sự nỗ lực của các thầy cô, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh và đặc biệt là các em học sinh!

Năm 2019 : 2.203