Saturday, 25/05/2019|

LỄ PHÁT ĐỘNG "TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ- XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019" TẠI TRƯỜNG THCS LÝ NAM ĐẾ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoạt động “Tết trồng cây” vào dịp đầu xuân mới đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Cùng với cả nước, trong nhiều năm qua, cán bộ và nhân dân quận Nam Từ Liêm, đặc biệt là thế hệ trẻ đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, ra sức trồng, chăm sóc cây xanh vào dịp đầu năm mới và các dịp khác trong năm, góp phần xây dựng quận thành đô thị hiện đại, xanh, sạch đẹp và đáng sống của Thủ đô.
Hòa trong không khí chào đón năm mới, sáng 13-2, phường Tây Mỗ đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ- Xuân Kỷ Hợi năm 2019" tại trường THCS Lý Nam Đế.
Tham dự Tết trồng cây có đại diện các cụ cao niên trong phường. Đại biểu quận Nam Từ Liêm có đồng chí Nguyễn Thanh Minh- Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận; đồng chí Đỗ Thị Thu Hồng- Phó chánh Văn phòng Quận ủy. Đại biểu phường Tây Mỗ có đồng chí Phan Thị Ngọc Nhung- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Trần Văn Hải- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Duy Hải- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Thị Thuyên- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu các nhà trường trên địa bàn; Ban công tác mặt trận các tổ dân phố; các đồng chí cán bộ công chức phường, các chiến sĩ thuộc các đơn vị đóng trên địa bàn phường; đông đảo các cán bộ, giáo viên, nhân viên và em học sinh trường THCS Lý Nam Đế.
Tết trồng cây năm nay, quận Nam Từ Liêm đã huy động các tầng lớp nhân dân, tổ chức, cơ quan, trường học, đơn vị vũ trang tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây. Quận đã lựa chọn kỹ loại cây trồng cho từng địa điểm, bảo đảm tiêu chuẩn cây giống chất lượng tốt, có giá trị nhiều mặt. Dự kiến, quận sẽ trồng 1.500 cây bóng mát, cây ăn quả, cây lấy gỗ.
Sau lễ phát động của phường, các đơn vị trên địa bàn sẽ đồng loạt hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Phường tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, mục đích Tết trồng cây để động viên mọi tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, trồng thêm nhiều cây xanh. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập quận Nam Từ Liêm (1/4/2014 - 1/4/2019), góp phần xây dựng quận văn minh, hiện đại.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo quận Nam Từ Liêm và phường Tây Mỗ cùng các tầng lớp nhân dân, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh trồng cây xanh trong khuôn viên trường THCS Lý Nam Đế.

Năm 2019 : 875